แต่งคอนโดสไตล์มินิมอลให้เหมาะกับตัวคุณ

อัพเดทล่าสุด 8 กันยายน 2566, 11:35 น.

แชร์ข้อมูล

          การตกแต่งคอนโดนั้นจะสะท้อนถึงตัวตนและไลฟ์สไตล์ของเจ้าของห้อง ใครที่ชื่นชอบความเรียบง่าย สบายๆ ทาง MMOC ขอแนะนำการแต่งคอนโดสไตล์มินิมอล ที่มีโทนสีอบอุ่น ละมุนละไม สไตล์มูจิผสมญี่ปุ่นหน่อยๆมาฝากกัน รับรองว่าแต่งตามได้อย่างแน่นอน

ไอเดียแต่งคอนโดสไตล์มินิมอล

     1.  การแต่งห้องให้ดูอบอุ่นน่าอยู่ หรือมีสไตล์มินิมอลสิ่งแรกที่สำคัญที่สุด คือโทนสีของห้อง สีผนังห้อง พื้นห้องเพราะสีห้องจะเป็นตัวกำหนดโทนสีของเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งด้วยเช่นกันสีที่ใช้ควรเป็นโทนสีขาว สีครีม สีธรรมชาติ หรือสีอ่อนๆ ทาง MMOC ขอแนะนำให้เลือกเป็นผนังสีขาวแบบวอร์มไวท์ ส่วนพื้นไม้สีอ่อน จะทำให้ห้องของคุณดูอบอุ่น ละมุนละไม ขึ้นแล้วยังช่วยให้ห้องดูสว่าง กว้างขวาง และไม่อึดอัด


     2.  การเลือกโทนสีของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง  สำหรับการแต่งคอนโดสไตล์มินิมอลเราควรที่จะเลือกโทนสีอ่อนๆ เช่น สีขาว สีเบจ สีน้ำตาลอ่อนธรรมชาติ หรือสีครีม เช่นเฟอร์นิเจอร์ไม้สีน้ำตาลอ่อน เก้าอี้สีขาว โซฟาสีครีม เก้าอีสานสีน้ำตาลกลาง หรือจะเลือกเป็นโทนสีอื่นก็ได้ เช่น สีเขียว สีฟ้า สีชมพู แต่ให้เน้นโทนอ่อนเป็นหลัก เท่านี้เราก็จะได้ห้องสไตล์มินิมอลที่อบอุ่นน่าอยู่

     3.  การเลือกเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่ง  ที่มีดีไซน์กลมมน และมีส่วนโค้งเว้าจะช่วยทำให้ธีมห้องของเราดูละมุน และนุ่มนวล เพราะความโค้งมนนี้เป็นเหมือนลายเส้นที่อ่อนช้อย และไม่มีที่สิ้นสุด อีกทั้งยังช่วยให้เจ้าของห้องรู้สึกปลอดภัยและเป็นสุขใจได้แบบไม่รู้ตัว


     4.  การเลือกเฟอร์นิเจอร์จากวัสดุธรรมชาติ  เฟอร์นิเจอร์ที่เข้ากันได้ดีกับสีขาวที่เรียบง่ายคงหนีไม่พ้นวัสดุจากธรรมชาติอย่างไม้และหวาย จะเลือกใช้เป็นสีโทนเข้มหรืออ่อนก็ได้ แต่หากเลือกโทนไหนแล้วก็ควรใช้โทนนั้นให้สม่ำเสมอกันทั้งห้อง การแต่งคอนโดด้วยวัสดุหวายต้องระมัดระวังไม่ให้มีเยอะจนเกินไป เพราะอาจเปลี่ยนจากสไตล์มินิมอลเป็นสไตล์โบฮีเมียนได้ และทาง MMOC ขอแนะนำให้เสริมความเป็นธรรมชาติจากสีเขียวของต้นไม้ จะช่วยให้ห้องมีบรรยากาศที่ดี สบายตา และยังได้รับประโยชน์จากการฟอกอากาศและออกซิเจนจากต้นไม้อีกด้วย


     5.  การแต่งคอนโดด้วยเฟอร์นิเจอร์พื้นต่ำ  จะแต่งคอนโดให้มินิมอลนั้นเตียง เก้าอี้ โซฟา จะไม่เน้นเฟอร์นิเจอร์ที่เน้นงานโครง เช่นถ้าหากเป็นเตียงอาจจะเลือกวางฟูกบนพื้นหรือจะหาฐานรองเตียงสีขาวเรียบๆที่ไม่มีหัวเตียงไม่สูงมาก รวมไปถึงโซฟา มุมนั่งเล่นเตี้ยๆจะทำให้ดูสบาย เพราะเฟอร์นิเจอร์ต่ำๆจะทำให้มีระยะถึงเพดานมากขึ้น ทำให้ห้องดูกว้าง โปร่งมากขึ้นแถมยังดูเป็นกันเอง เข้าถึงง่าย และดูอบอุ่นมากขึ้น


ข้อดีของการมีห้องสไตล์มินิมอล

1.  ความเครียดน้อยลง  ยิ่งมีของมากก็ยิ่งมีภาระวุ่นวายตอนขนย้าย ทั้งเหนื่อย ทั้งเครียด แต่ถ้าคุณมีของน้อยชิ้นที่เป็นของที่มีประโยชน์ต่อการใช้สอยจริงๆ นอกจากจะไม่ทำให้ห้องรกไปด้วยของใช้ที่ไม่จำเป็นแล้ว ยังทไให้ห้องของคุณดูเรียบง่าย เห็นแล้วรู้สึกสบายตา สบายใจ

2. ทำให้คอนโดของคุณน่าดึงดูดมากขึ้น  ลองนึกถึงภาพถ่ายของห้องที่มีของเต็มไปหมดกับภาพของห้องสไตล์มินิมอลที่ดูเรียบๆง่ายๆแต่แฝงไว้ด้วยความสวยงามของเฟอร์นิเจอร์เรียบหรู งานศิลปะที่บ่งบอกตัวตนของเจ้าของห้อง ซึ่งคอนโดสไตล์มินิมอลแบบนี้ต่างหากที่เห็นเมื่อไหร่แล้วต้องทำให้เราหยุดดู

3. ทำความสะอาดได้ง่าย  แค่คิดว่าจะต้องทำความสะอาดห้องที่เต็มไปด้วยของตกแต่ง ของใช้มากมายก็รู้สึกเหนื่อยแล้วใช่ไหม เวลาจะปัดกวาด เช็ดถู หรือดูดฝุ่นทีก็เสียเวลาไปมาก แถมยิ่งของเยอะก็ต้องหมั่นทำความสะอาดบ่อยขึ้นเท่านั้น แต่ลองนึกภาพถ้าห้องของคุณมีของน้อยชิ้น ทำความสะอาดง่ายเสร็จไว แถมยังมีเวลาไปทำอย่างอื่นมากขึ้นอีกด้วย